Hướng dẫn khảo sát ô chờ và xác định hướng phào cửa chính xác nhất

Khi xây dựng nhà để có quá trình lắp đặt của được suôn sẻ nhất thì gia chủ cần lựa chọn cho mình hướng mở cũng như xác định hướng phào hướng phào của cửa phù hợp nhất. Đặc biệt gia chủ cần khảo sát kích thước ô chờ cửa chuẩn nhất để quá trình lắp đặt không gặp phải bất kỳ sự cố nào. Vậy lựa chọn hướng mở, hướng phào hay kích thước ô chờ như thế nào, hãy cũng Koffmann theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

1, Hướng dẫn hướng mở và hướng phào

a. Phào thuận

Khi đứng ở phía có phào, nhìn thấy bản lề được gọi là: Phào thuận

– Nhìn thấy bản lề phải: Phào thuận mở phải

– Nhìn thấy bản lề trái: Phào thuận mở trái

 

b. Phào nghịch

Đứng ở phía có phào, không nhìn thấy bản lề gọi là: Phào nghịch

– Nhìn thấy khóa cửa bên phải: Phào nghịch mở phải

– Nhìn thấy bản lê bên trái: Phào nghịch mở trái

Để dễ dàng hơn cho việc hình dung Koffmann đã cho xây dựng một video ngắn về cách xác định hướng phào, hướng mở một cách chính xác nhất.

2, Kích thước ô chờ

a. Ô chờ

Ô chờ (hay kích thước phủ bì) là khoảng không chờ cửa, là kích thước xây dựng của ô cửa khi đã chát hoàn thiện. Mỗi cánh cửa sẽ có kích thước ô chờ khác nhau còn tùy vào kích thước khuôn.

Để quý khách hàng có thể dễ dàng hình dung hơn, Koffmann đã xây dựng 1 video ngắn hướng dẫn khảo sát ô chờ chính xác nhất! Hãy cùng Koffmann theo dõi ngay video dưới đây nhé!

b. Kích thước thông thủy

Thông thủy là từ hán việt, có nghĩa là dòng nước có thể chảy qua mà không bị bất cứ vật gì làm thay đổi dòng chảy của nó. Trong đời sống và với từng nghề, sẽ có cách gọi khác nhau như thợ mộc thì gọi là “lọt gió”, thợ điện thì nói là “lọt sáng”, ngoài ra, cách gọi “lọt lòng” cũng rất hay được sử dụng.

Trên đây là những gợi ý mà Koffmann muốn gửi tới quý khách hàng. Sau khi đã xác định được kích thước ô chờ, hướng cửa cũng như hướng phào. Lúc này gia chủ có thể bố trí xây dựng nhà cửa để đón cát tránh hung cho gia đình nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - THIÊN ÂN SMART