Cửa thép chống cháy có thực sự chống được lửa không?

Cửa thép chống cháy tại Ninh Bình

Thời gian qua, có nhiều vụ cháy lớn xảy ra, gây thiệt hại cho người và của vô cùng lớn. Vì thế, vấn đề an toàn phòng chống cháy nổ đang rất được nhiều người quan tâm. Để đảm bảo an toàn, mọi thứ từ tường nhà, trần nhà, kết cấu thép đến những cánh cửa phải được xem xét kỹ càng. Nhưng liệu cửa thép chống cháy có thực sự chống được lửa hay không?

1, Cấu tạo của cửa thép chống cháy

Do đặc tính cấu tạo từ các chất liệu đặc biệt. Nên loại cửa chống cháy này có khả năng chịu lửa và ngăn khói rất tốt. Bên cạnh đó chúng cần phải đảm bảo là sản phẩm vô cùng thân thiện với môi trường.

Cửa chống cháy được sản xuất đồng bộ dựa trên dây chuyền hiện đại được nhập khẩu. Nhờ đó sẽ có thể đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

Cấu tạo của cửa thép chống cháy với nhiều thành phần chắc chắn, bền đẹp

Nguyên liệu chính là thép tấm mạ điện chống han gỉ, có khả năng chịu lực và chống nóng. Tấm thép với độ dày lên tới 0,8-1.0 mm để đảm bảo chất lượng.

Cửa càng chắc chắn hơn với khung cửa cũng được làm từ thép mạ điện có độ dày 1.2-1.5mm. Điều này càng làm cho cửa có khả năng chịu lực tốt, bám tường chắc, không bao giờ có tình trạng bản lề bị bong ra.

Lớp giữa là hệ thống xương chịu lực giấy tổ ong – Honeycomb paper và bông thủy tinh (glass wool)… Hiện nay, chúng được thay thế bằng tấm Magie Oxit đảm bảo tăng độ cứng, giúp cánh cửa dày hơn, chắc hơn, góp phần tạo cho cửa khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Cửa cũng được sơn bằng công nghệ phun sơn tĩnh điện một màu đơn giản. Nhờ đó có thể giúp cho cửa luôn trong tình trạng tốt nhất, chống trầy xước.

Bên cạnh đó, phụ kiện cửa thép chống cháy đồng bộ với sản phẩm. Chúng hoàn toàn phụ hợp với tính năng chống cháy của sản phẩm.

Như vậy, với cấu tạo nhiều thành phần chắc chắn, và hiện đại, cửa chống cháy là sản phẩm mang đến cho bạn sự an tâm và thoải mái trong ngôi nhà.

2, Tại sao cửa thép chống cháy chống được lửa?

Với cấu tạo chắc chắn như vậy, thì tại sao cửa thép chống cháy lại chống được lửa? Hay đó chỉ là tên gọi mà thôi? Thật ra, không có loại cửa nào có thể chống được lửa. Vì lửa có thể nung nóng chảy cả vàng, bạc nữa mà.

Tại sao cửa thép chống cháy lại có thể chống được lửa?

Honeycomb paper và bông thủy tinh sẽ giúp cửa chống được cháy

Nhưng tại sao gọi là cửa thép chống cháy? Bởi vì nó có tác dụng giúp các nhân viên cứu hỏa có thêm thời gian để tiếp cận đám cháy, giúp ngăn chặn lửa lây lan sang các khu vực xung quanh và giúp cho mọi người có đủ thời gian để di chuyển đến nơi an toàn.

Do đặc tính của thép có thể chịu nhiệt lên đến 500 – 600 độ C, thêm vào đó là 2 lớp sơn tĩnh điện càng làm cho cửa thép có khả năng chống chịu ở nhiệt độ cao.

Quan trọng hơn hết, hệ thống xương chịu lực giấy tổ ong Honeycomb paper và bông thủy tinh hay Magie Oxit là yếu tố chính giúp cửa có khả năng chống cháy. Vì trong môi trường chân không, không diễn ra sự dẫn nhiệt. Mà Honeycomb có cấu tạo như 1 tổ ong, tạo ra nhiều lỗ nhỏ chân không. Trong khi Magie Oxit có khả năng chống cháy hết sức hoàn thiện.

Với các phụ kiện như thanh thoát hiểm và tay co thủy lực, giúp cửa luôn luôn tự động đóng kín, khiến cho đám cháy không bị lan ra các khu vực xung quanh, rất thuận lợi cho việc khống chế đám cháy nhanh gọn.

3, Nên lắp đặt cửa thép chống cháy ở đâu an toàn?

Với cấu tạo đặc thù và chỉ có duy nhất 1 màu đơn giản. Nên cửa chỉ có thể lắp đặt ở những nơi kín, dễ xảy ra cháy như cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng kỹ thuật, phòng máy, phòng rác… Hiện tại, Cửa thép Koffmann đang cung cấp các loại cửa thép chống cháy với 3 tiêu chuẩn chống cháy là 70 phút, 90 phút và 120 phút.

Nên lắp đặt cửa thép chống cháy ở đâu?

Cửa thép chống cháy nên lắp đặt ở nơi đặc thù như chỗ thoát hiểm, phòng kỹ thuật…

Chắc chắn không ai dùng cửa thép chống cháy để lắp đặt cửa thông phòng, cửa chính hay cửa phòng ngủ… được. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc tổng thể của ngôi nhà và nội thất trong căn nhà.

Nếu bạn cũng muốn cho các loại cửa trong căn nhà có khả năng chống cháy. Thì bạn nên sử dụng cửa sắt giả gỗ, 1 dòng cửa được nâng cấp từ cửa chống cháy, vừa có khả năng chống cháy không kém gì cửa chống cháy. Bên cạnh đó nó lại vừa có hoa văn vân gỗ cũng thiết kế pano  (huỳnh) đẹp mắt nhất

Như vậy, tất cả các loại cửa trong 1 ngôi nhà đều có thể lắp đặt được cửa chống cháy. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm cửa thép vân gỗ và cửa thép chống cháy. Bạn hãy đến với Koffmann để được tham khảo tư vấn chi tiết. Bạn cũng hãy gọi đến số 0974.532.669 để được  báo giá chi tiết các sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - THIÊN ÂN SMART